[WORKSHOP CON TỰ LẬP, TỰ HỌC - BỐ MẸ TỰ DO, TỰ TIN]

Dạy con tự lập đang là xu hướng giáo dục ngày càng được các bậc phụ huynh hiện đại quan tâm. Để trẻ tự lập ngay từ khi còn nhỏ là hết sức quan trọng, giúp trẻ hình thành thói quen chủ động từ sớm, hình thành phẩm chất để khẳng định nhân cách, bản lĩnh sống. Cùng theo iYes tìm hiểu cách dạy sao cho con trẻ Tự lập, tự học qua bài viết dưới đây nhé!

(Hình ảnh phụ huynh tương tác với diễn giả)

Một số cha mẹ chỉ cần con học giỏi mà quên đi việc rèn luyện con tính tự lập, con không biết làm việc gì ngoài học. Trẻ ỷ lại, sống dựa dẫm vào bố mẹ thì bố mẹ sẽ vô tình “lấy mất đi” của con trẻ “cơ hội” để trẻ phát triển kỹ năng tự phục vụ và hình thành tính trách nhiệm và khả năng thích ứng xã hội.
 

(Hình ảnh Phụ huynh và bé tham gia Workshop tại GDQT iYes)

Có muôn vàn lý do mà bố mẹ đã vô tình “lấy mất đi” của con trẻ rất nhiều những “cơ hội” để trẻ phát triển kỹ năng tự phục vụ và hình thành tính trách nhiệm trong nhân cách của mình. Ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ đã được bố mẹ dạy cho một số kĩ năng cần thiết như tự ăn, tự chơi, tự ngủ, tự đi giày, mặc quần áo, đeo ba lô,… Nhưng khi bước vào lứa tuổi tiểu học trẻ vẫn còn rất nhiều kĩ năng tự lập khác cần phải rèn luyện để hòa nhập với bạn bè.

 (Hình ảnh Workshop ngày 08.10.2023)

Vừa qua, GDQT iYes phối hợp cùng Viện đào tạo kỹ năng, tâm lý TrueLife đã có buổi workshop cùng các phụ huynh về chủ đề "Con TỰ LẬP, TỰ HỌC - Bố mẹ TỰ DO, TỰ TIN" diễn ra thật ý nghĩa vào tối 8.10 (Chủ Nhật). Chúng tôi đã có cơ hội trao đổi cùng nhau về những nỗi trăn trở và đưa ra giải pháp cùng bố mẹ giúp con mình TỰ LẬP, TỰ TIN.

 

 (Hình ảnh diễn giả ThS.Tâm lý - Giáo dục PHẠM THANH HẢI)

Ba mẹ làm như thế nào để “buông tay” con đúng cách và đồng hành cùng con trên hành trình con trưởng thành.

- Muốn con thay đổi trước tiên Ba mẹ phải là người thay đổi.
- Việc gì con làm được thì ba mẹ không nên làm thay, điều này giúp con hình thành tư duy tự lập từ khi còn nhỏ.
- Muốn con tự học hay tự lập, ba mẹ cần có kế hoạch và lộ trình cụ thể để cùng con thay đổi (tối đa 3 tháng để dễ dàng quan sát và giúp con sửa đổi )

(Hình ảnh buổi Workshop tại GDQT iYes)

Với triết lý IPE - Giáo dục tích cực, sứ mệnh GDQT iYes là giúp các học sinh hình thành chân dung một CÔNG DÂN TOÀN CẦU tự tin, dựa trên 3 trục phát triển: tư duy, kỹ năng và phẩm chất.

Giáo dục Quốc tế iYes
 
0236.3626.626