TIẾNG ANH CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao ra trường cần có bằng tiếng Anh hay không? Bạn có thắc mắc tiếng Anh có vai trò gì khi đi xin việc? Vậy thì cùng đọc bài viết dưới đây với iYes nhé!


1. Khó khăn của người đi làm khi học tiếng Anh là gì?

Yếu kỹ năng Viết và Nghe: Đây là 2 kỹ năng chủ động mà người đi làm thường gặp nhiều khó khăn khi luyện tập nhất. Để viết tốt Email trao đổi thông tin hay viết báo cáo công việc, bạn cần có một lượng từ vựng chuyên môn, cách diễn giải hợp lý và sử dụng cấu trúc câu chuyên nghiệp, trang trọng. Đối với kỹ năng Nói: người đi làm thường có rất nhiều ý tưởng nhưng không biết cách sắp xếp và thiếu từ vựng để diễn đạt. Tệ hơn, kỹ năng ngữ pháp chưa vững vàng và phát âm thiếu chính xác cũng là 2 lỗi mà người đi làm thường mắc. Điều này dẫn đến sự khó hiểu, đặc biệt khi bạn phải thuyết trình, đàm phán, phản biện… Không có thời gian: Sau giờ làm việc hành chính, người đi làm còn phải chăm lo cho gia đình hoặc tập trung vào 1 dự án / công việc riêng. Sự bó hẹp trong thời gian biểu tác động tiêu cực lên quá trình học tập xuyên suốt của họ. Vì vậy các khóa học ngoại ngữ với lịch học cố định, thiếu linh hoạt thường không phù hợp với người đi làm bận rộn. Ngại nói: Khi đăng ký học ngoại ngữ tại trung tâm tiếng Anh, tâm lý ngại nói sai và sợ bị đánh giá là một hiện tượng phổ biến ở người đi lớn. Bên cạnh đó, việc phải học chung với các bạn học sinh, sinh viên nhỏ tuổi nhưng có năng lực vượt trội càng khiến họ ngại nói hơn. Vấn đề về tuổi tác: Một số người lớn cho rằng sự thay đổi của não bộ có thể cản trở việc học tiếng Anh và lĩnh hội kiến thức mới. Nhưng khi đi làm, ta vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn để cải thiện hiệu quả công việc. Việc học tiếng Anh về bản chất cũng như vậy. Vì thế tuyệt đối đừng để rào cản tư duy này giới hạn sự phát triển của bản thân.

2. Nhu cầu học tiếng Anh của người lớn là do đâu?

Trong thời kỳ hội nhập, rất nhiều ngành nghề đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh khá để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp, vậy cụ thể người lớn khi học tiếng Anh để làm gì:
  • Ứng tuyển công việc tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.
  • Được giao tiếp, làm việc, mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài.
  • Thực hiện giao dịch. Viết email trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm. Viết báo cáo công việc.
  • Tiếp cận được thông tin đến từ các nguồn báo, tài liệu quốc tế uy tín. Nhờ vậy nâng cao hiệu quả công việc
  • Học tập, nghiên cứu, công tác tại nước ngoài theo chính sách công ty.
  • Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư đa lĩnh vực, nhà tư vấn chiến lược, người làm việc trong agency, việc sở hữu vốn tiếng Anh rộng, bao quát nhiều chủ điểm càng trở nên quan trọng hơn

3. Vậy người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào?

  • Lập mục tiêu, định hướng lộ trình học: Hãy lên thời gian biểu học tiếng Anh hằng ngày sau khi đã có mục tiêu cụ thể.
  • Tìm tài liệu tự học phù hợp: Tận dụng các giáo trình từ các nhà xuất bản uy tín như Business Goals Professional English, Market leader, Oxford Business English hoặc lựa chọn các series phim Mỹ xây dựng trên bối cảnh doanh nghiệp để hiểu hơn về văn hóa làm việc quốc tế.
  • Tìm môi trường để được rèn luyện thường xuyên: Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc học các lớp học linh động thời gian biểu.

Chậm còn hơn không, cùng iYes lập ra một mục tiêu để chinh phục tiếng Anh và làm chủ công việc của mình, bạn nhé!

0236.3626.626