TIẾNG ANH - CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành công cụ thông dụng trên thế giới. Người sử dụng tốt ngôn ngữ tiếng Anh sẽ thành công trong học tập, nghiên cứu và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Với kho tàng tài liệu, chương trình học và kiến thức xã hội được viết bởi tiếng Anh, bạn sẽ biết được sự cần thiết của việc học ngôn ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh. Không chỉ là một công cụ để kết nối với thế giới, tiếng Anh còn là một ngành khoa học, nó len lỏi vào hầu hết các ngành nghề trong xã hội hiện nay. Chính vì thế, bất kể bạn chọn nghề nghiệp nào, nếu như bạn có khả năng giao tiếp tốt và lưu loát thì cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến là điều nằm trong tầm tay.

Hiện nay, ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì tiếng Anh đã trở thành tiêu chí tuyển dụng của một số doanh nghiệp. Vậy tại sao tiếng Anh lại quan trọng?

1. Cạnh tranh trong quá trình tìm việc

Ngày nay, đi cùng sự hội nhập của nền kinh tế thế giới, việc giao thương giữa các quốc gia được diễn ra liên tục và không ngừng mở rộng phạm vi. Tiếng Anh dường như là ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch kinh tế. Vì thế, doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt cũng là điều hiển nhiên. Đây chính là chìa khóa quan trọng và tạo lợi thế cho sinh viên trong quá trình tìm việc. Không chỉ đối với doanh nghiệp nước ngoài mà ngay cả doanh nghiệp trong nước hiện nay cũng chọn ngoại ngữ là tiêu chí để sàng lọc ứng viên.

2. Đáp ứng được yêu cầu công việc

Ngày nay rất nhiều phần mềm tin học, chương trình dành cho công việc và các thiết bị máy móc đều được lập trình chủ yêu bằng tiếng Anh. Vì vậy nếu muốn trở thành một người có năng lực, một nhân viên chuyên nghiệp thì không còn cách nào khác bạn phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc. Đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xin việc cũng như trong quá trình làm việc lâu dài của bạn về sau.

3. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Ngoài đối tượng học ngoại ngữ để bổ sung cho chương trình học là học sinh và sinh viên, đối tượng có công việc ổn định theo học cũng chiếm số lượng đáng kể. Bởi vì bạn có nhiều kinh nghiệm nhưng còn hạn chế về ngoại ngữ thì khả năng bị đào thải sẽ diễn ra sớm hay muộn mà thôi. Một nhân viên giỏi chuyên môn và khả năng ngôn ngữ tốt thì cơ hội thăng tiến là rất cao và cơ hội cho công việc mới với một mức lương xứng đáng hơn là điều hoàn toàn có thể.

4. Hãy học ngôn ngữ ngay khi có thể

Ngôn ngữ không giống như các môn khoa học khác chỉ cần học tập những công thức hay phương pháp làm. Học ngôn ngữ đòi hỏi sự tương tác cao và phải luyện tập thường xuyên để nhớ kiến thức và quan trọng nhất là giúp cho kỹ năng của bạn được rèn luyện tốt hơn. Tiếng Anh là hành trang vô cùng cần thiết trong quá trình xin việc, cơ hội việc làm và cả sự thăng tiến về sau. Chính vì thế, bạn hãy nhanh chóng học ngoại ngữ. Học là việc không bao giờ thừa và chỉ có học ngoại ngữ thì thành công mới nằm trong tầm tay của bạn.

Tiếng Anh là một trong những chìa khóa giúp bạn vươn đến thành công một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

0236.3626.626