TẠI SAO ĐẾN GIỜ BẠN VẪN CHƯA CHỊU GIỎI TIẾNG ANH?

 

1️⃣  ️ Biết nhiều phương pháp nhưng không thực hành

Vậy chúng ta hãy bắt đầu với anh bạn mang tên “lười” trước nhé. “Cái này mình biết rồi.. À cái này dễ mà” Những phương pháp học sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn biết tận dụng chúng. Nắm bắt những điều cốt lõi, cần thiết về các phương pháp, thay vì việc nhận quá nhiều luồng thông tin để xử lí, hãy xử lý những thông tin mà bạn cho cần thiết trước nhé.

 

2️⃣Không có định hướng đúng đắn cho việc học tiếng Anh
Trình độ của bạn đang ở mức như thế nào? Bạn đang thiếu trầm trọng kỹ năng gì? Bạn giỏi ngữ pháp và học giao tiếp kém, hay bạn có khả năng giao tiếp những phần kiến thức nền của bạn hiện nay chưa thực sự chắc chắn. Với mỗi một tình trạng chúng ta lại có một phương hướng giải quyết khác nhau, việc của bạn là chỉ cần xác định mình đang ở vị trí nào để hoàn thiện hơn thôi.

 

3️⃣Sợ mình không giao tiếp được khi không có ngữ pháp và từ vựng
Câu nói muôn thuở “Mình sợ… Mình không làm được”. Vậy đến khi nào bạn không còn sợ nữa. Mạnh dạn và đừng sợ sai. Tiếng anh giao tiếp không khó như bạn nghĩ đâu, người khác làm được, bạn cũng làm được. Trình tự học tiếng Anh là nghe nói đọc viết. Hãy cố gắng hoàn thành tốt bước nghe nói này để có thể mong muốn mình giỏi tiếng Anh hơn.

 

4️⃣Học tiếng Anh chỉ để qua các bài thi
Đây là thực trạng mà chúng ta hiện đang gặp phải. Bạn bị ép buộc phải học tiếng Anh mặc dù bạn không thích. Người ta thường bảo: “Một khi đã ghét làm gì cũng ghét”. Vâng đúng là như vậy đấy ạ, bạn ghét chúng thì kể cả động đến tiếng Anh thôi bạn cũng thấy ghét. Hãy để bản thân yêu thương tiếng Anh nhiều hơn thay vì hằn học với ngôn ngữ này. Khi bạn thấy bắt đầu hứng thú với chúng, bạn mới có thể bắt đầu với chúng một cách suôn sẻ được.

 

5️⃣Thiếu sự quyết tâm và kiên trì
Hãy tìm cho mình một lộ trình bạn có thể học theo dài và ổn định. Với lộ trình đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo vô vàn các phương pháp khác nhau của vô vàn người nhưng hãy lưu ý. Chọn lọc thông tin và tìm cho mình phương pháp phù hợp. Học tại nhà, học gia sư hay học trung tâm, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy mình tập trung và tiếp thu dễ dàng nhất.

- Không ai có thể học hộ bạn, cũng đồng nghĩa với việc giỏi tiếng Anh hộ bạn. Bởi vậy, hãy vận dụng thế mạnh của mình để vượt qua rào cản, và “Giỏi tiếng Anh”.

 

Chúc bạn thành công!!!

(Nguồn: sưu tầm)

0236.3626.626