KET, PET – Chìa khóa cho tương lai
BẠN MUỐN PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH

BẠN MUỐN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC

BẠN MUỐN TỰ TIN ĐI RA THẾ GIỚI


Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) là một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh. Các chứng chỉ của Cambridge ESOL có giá trị vĩnh viễn và được công nhận, được xem là một trong những yêu cầu đầu vào bắt buộc ở hàng ngàn trường đại học và cao đẳng trên thế giới. Đối với tiếng Anh dành cho sinh viên và người đi làm, 2 chứng chỉ  của Cambridge ESOL thông dụng nhất được sử dụng là KET và PET.

Các công ty lớn hàng đầu thế giới như Cable & Wireless, GlaxoSmithKline, KPMG, Nestlè, Sony và Siemens…. cũng công nhận những chứng chỉ này của Cambridge ESOL là một văn bằng cần thiết mà các ứng viên phải nộp khi dự tuyển vào công ty.

KET (viết tắt của Key English Test) là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của tiếng Anh Cambridge, dành cho những thí sinh nào đã hoàn tất cấp độ tiếng Anh căn bản. Chứng chỉ KET tương đương với cấp độ A2 của châu Âu, cho thấy thí sinh có khả năng sử dụng ngôn ngữ để đọc hiểu những bài đọc đơn giản và giao tiếp tốt trong những tình huống quen thuộc hằng ngày. Đây là khởi đầu lý tưởng cho những học sinh muốn tham gia kì thi PET cũng như các kì thi năng lực tiếng Anh khác của Cambridge.


Chứng chỉ KET được công nhận như thế nào?

    Tại Việt Nam, theo quyết định số Quyết định số 1400/QĐ-TTG ban hành ngày 30/09/2008, học sinh tốt nghiệp cấp 2 tối thiểu phải đạt chứng chỉ KET (A2).

    Chứng chỉ KET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA) công nhận là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cần có để hoàn tất các hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh hôn phối (spouse visa) vào Vương Quốc Anh.  
    Chứng chỉ KET do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Xem thêm chi tiết thông tin các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận bài thi KET và các bài thi Cambridge English khác tại: http://www.cambridgeenglish.org/recognition/index.aspx?s=1

PET (viết tắt của Primilitary English Test) là chứng chỉ thứ hai trong hệ thống các chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương với cấp độ B1 của châu Âu. Thí sinh thi PET có trình độ Sơ Trung Cấp, tức là có khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày, viết các ghi chú và lời nhắn, đọc hiểu các bài báo hoặc cuốn sách đơn giản, đó là những kĩ năng cần thiết cho việc đi lại, học tập và làm việc ở nước ngoài.Chứng chỉ PET được công nhận như thế nào?

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Công văn số 7274/BGDĐT-GDĐH ban hành ngày 31/10/2012), sinh viên đại học, cao đẳng không chuyên ngữ sau tốt nghiệp phải đảm bảo có trình độ ngoại ngữ B1 (cấp độ 3/6) theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ CEFR.

Từ năm 2012, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Ðào tạo (Thông tư 05-2012-TT-BGDĐT ban hành ngày 15/2/2012), học viên và nghiên cứu sinh của bậc đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ tại tất cả các trường Ðại học phải đạt trình độ B1 (cấp độ 3/6), tương đương chứng chỉ bài thi PET và B2 (cấp độ 4/6), tương đương chứng chỉ bài thi FCE theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ CEFR).

    Cục Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UK Border Agency-UKBA) sử dụng các kỳ thi của Cambridge English Exams cho việc yêu cầu xét duyệt VISA các hạng khác nhau cho mục đích học tập, làm việc và định cư.
    Chứng chỉ PET do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Xem thêm chi tiết thông tin các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận bài thi PET và các bài thi Cambridge English khác tại: http://www.cambridgeenglish.org/recognition/index.aspx?s=1

Giáo dục quốc tế iYes là một trong những trung tâm khảo thí, đào tạo của Cambridge tại Đà Nẵng. Hàng năm, có hàng trăm lượt học viên của iYes tham dự các kỳ thi Chứng chỉ Cambridge và đạt kết quả cao. Giáo dục quốc tế iYes là một trong số ít những đơn vị đào tạo anh ngữ uy tín ở Đà Nẵng thực hiện CAM KẾT ĐẦU RA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE đối với các học viên do mình đào tạo.


Đây là hành trang không thể thiếu cho các sinh viên, các bạn trẻ trên con đường phát triển, tìm kiểm việc làm. Để giúp các bạn trẻ tạo dựng sự nghiệp và thành công hơn với lợi thế chìa khóa ngôn ngữ tiếng Anh, Giáo dục quốc tế iYes sẵn sàng nhận tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc miễn phí các thông tin cơ bản về các chứng chỉ Cambridge.

Địa chỉ: 39 Lê Thanh Nghị – Hoà Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng

HOTLINE : 0511 1 626 626 – 626 628

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Thông tin liên quan:

0236.3626.626