CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ

Phụ huynh luôn muốn cho con theo học và luyện thi chứng chỉ Cambridge nhưng Phụ huynh có thực sự hiểu chứng chỉ Cambridge là gì? Và tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge là như thế nào hay không? Đừng bỏ qua bài viết này để hiểu thêm về chứng chỉ CAMBRIDGE nhé!


1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế. Chứng chỉ Cambridge được cung cấp bởi hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em YLE (Starters, Moves, Flyers), cấp độ tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

Nội dung thi các chứng chỉ gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và là tiền đề cho các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn IELTS, TOEFL, TOEIC…

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge đối với học sinh là gì?

Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers được Vụ Giáo Dục Tiểu Học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Nếu đạt được chứng chỉ KET/PET tương đương IELTS 4.0, con sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT quốc gia .

Ngoài ra, chứng chỉ PET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA) sử dụng để chứng minh là trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên. Vụ Giáo Dục Đại Học Và Sau Đại Học – Bộ GDĐT công nhận chứng chỉ PET là một trong các chuẩn yêu cầu đầu vào và đầu ra của Bậc đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, iYes sẽ giới thiệu với ba mẹ về các cấp độ cụ thể của chứng chỉ Cambridge theo từng năng lực cho con để ba mẹ tiện theo dõi như sau:

Starters: thường ở lứa tuổi 7 và 8

Movers: thường ở lứa tuổi 8 đến 11

Flyers: thường ở lứa tuổi 9 đến 12

Chứng chỉ KET: chứng chỉ tiếng Anh dành cho thiếu niên và người lớn. Tại cấp độ này người học có thể hiệu và giao tiếp với những tình huống đơn giản.

Chứng chỉ PET: dành cho người ở trình độ Sơ Trung Cấp, tương đương với bằng B1 của Châu Âu. Tại trình độ này người học có thể viết thư, đọc báo, trao đổi những giao tiếp cơ bản.

Chứng chỉ FCE: chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tâp, công việc . FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.

Chứng chỉ CAE: chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực

Chứng chỉ CPE: chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp Phụ huynh phần nào tìm được những chứng chỉ phù hợp cho con. Chi tiết xin liên hệ HOTLINE 0935 538 777 - 0935 541 777 để được iYes tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

0236.3626.626