9 BÀI HÁT CHÚC MỪNG NĂM MỚI BẰNG TIẾNG ANH HAY NHẤT

Năm mới Tết đến, cùng iYes tạo niềm vui cho năm mới với 10 bài hát tiếng Anh chủ đề năm mới hay nhất nhé.

1. Happy New Year - ABBA

Một bài hát tiếng Anh rất quen thuộc mỗi dịp năm mới chính là HAPPY NEW YEAR của ban nhạc người Thụy Điển ABBA. Đây được coi là bài hát tiếng Anh phổ biến nhất trên toàn thế giới.

2. It's just another New Year's Eve - Barry Manilow

Với những ai muốn có một đêm giao thừa thật nhẹ nhàng, lãng mạn cùng nến và âm nhạc thì It’s just another New Year’s Eve là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh này được Manilow sáng tác và biểu diễn vào năm 1977. Sau đó, bài hát xuất hiện trong album Barry Manilow Live (1977) và Because It’s Christmas (1990).

3. New Year's Day - U2

New Year’s Day đã đánh dấu khởi đầu thành công vang dội của ban nhạc rock Ireland U2. Ra đời năm 1983, trong bối cảnh chiến tranh giữa Ireland và Irag vẫn đang tiếp diễn, ca khúc đã trở thành niềm an ủi cho người dân xứ Ireland với niềm lạc quan về một năm mới tốt đẹp hơn. Lời ca ý nghĩa, giọng hát sôi nổi của Bono, những đoạn ghita đầy cảm hứng của The Edge… là yếu tố chính làm nên dấu ấn đặc biệt của bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh này.

4. Celebration - Kool & The Gang

Celebration được phát hành năm 1980 bởi nhóm nhạc Mỹ Kool & The Gang. Ngay từ khi phát hành, ca khúc mừng năm mới này đã liên tục đứng top các bảng xếp hạng.

Không chỉ được sử dụng phổ biến vào dịp năm mới, bài ca được dùng cho nhiều dịp lễ kỷ niệm lớn, đặc biệt là World Cup năm 1980. Bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh này vẫn luôn đứng trong top đầu các ca khúc được tải về nhiều nhất vào mỗi dịp năm mới.

5. Auld Lang Syne - Mariah Carey

Đây vốn là một bài thơ Scotland được viết từ năm 1788. Sau khi được phổ nhạc, Auld Lang Syne đã trở thành bài hát truyền thống của rất nhiều quốc gia. Giai điệu của bài hát vang lên giống như một lời từ biệt năm cũ và chào mừng năm mới.

Rất nhiều giọng ca nổi tiếng từ các thập niên trước đã từng cover bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh này như Jimi Hendrix (1970), Aretha Franklin & Billy Preston (1987), Barbra Streisand (2000)… Và gần đây nhất là phiên bản 2010 của Mariah Carey. Ca khúc đã được phối lại với phong cách nhạc dance trẻ trung, sôi động.

6. What are you doing New Year's Eve - Ella Fitzgerald

Đây là bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh nổi tiếng được Frank Loesser viết vào năm 1947. Ngay sau khi phát hành, ca khúc này đã đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Orioles, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard và là bài hát được bán chạy nhất vào tháng 12/1949.

Mặc dù ca khúc đã được thể hiện lại bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng, nhưng chưa ai có thể vượt qua giọng ca nhạc jazz ngọt ngào và quyến rũ, đầy mê hoặc của Ella Fitzgerald. Đây được xem là một trong những ca khúc có giai điệu hay nhất trong sự nghiệp ca hát của bà.

7. Funky New Year - Eagles

Funky New Year nằm trong single Home Please Come For Christmas (1978) của nhóm Eagles. Bài hát như một viên đá quý của Eagles và được xem là điển hình cho âm nhạc của họ. Funky New Year thường được mọi người mở lên vào mỗi dịp cuối và đầu năm và được xem như một trong những bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại.

8. My Dear Acquaintance (A Happy New Year) - Regni Spektor

My Dear Acquaintance (A Happy New Year) không phải là một bài hát vui nhộn về một năm mới hạnh phúc. Bài hát nói về những khó khăn trong cuộc sống mà con người phải gánh chịu do hậu quả chiến tranh để lại cùng những hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, không chiến tranh.

Dù không mang màu sắc tươi vui nhưng với ý nghĩa sâu sắc của mình, My Dear Acquaintance vẫn được xem là một trong những bài hát chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh rất được yêu thích trên thế giới.

9. Next Year - Foo Fighters

Next Year là bài hát nằm trong album cuối của nhóm Foo Fighters phát hành năm 2000. Nội dung bài hát này là một lời hứa đoàn tụ cho năm mới hạnh phúc.

Hi vọng với 9 bài hát trên sẽ giúp bạn có 1 playlist dành riêng cho những ngày Tết này nhé.