5 KỸ NĂNG ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI - CHÌA KHÓA VÀNG GIÚP TRẺ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Năm mới đã đến, mở ra một hành trình mới để các học viên trang bị thêm những giá trị tri thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Thế giới đang không ngừng đổi thay. Đã đến lúc bắt đầu xây dựng những kỹ năng vàng để đón đầu tương lai trở thành một công dân toàn cầu thực thụ.

1. Kỹ năng giao tiếp đa văn hoá

Kỹ năng giao tiếp đa văn hoá là một khía cạnh quan trọng đối với sự thành công trong môi trường ngày nay, nơi mà sự đa dạng văn hóa là điều không thể tránh khỏi. Để hiểu và tôn trọng những giá trị, niềm tin, và thậm chí ngôn ngữ khác nhau, kỹ năng này đòi hỏi sự mở lòng và sẵn sàng học hỏi. Không chỉ là khả năng hiểu biết văn hóa, mà còn là khả năng thích ứng linh hoạt và giao tiếp hiệu quả với những người có nền văn hóa khác nhau.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
GDQT iYes luôn cố gắng lồng ghép những kiến thức văn hoá toàn cầu vào các tiết học, các trò chơi, các chương trình ngoại khoá nhằm giúp các học viên dễ dàng tiếp thu những giá trị đa văn hoá một cách thú vị hơn.

2. Kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác

Kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác đa văn hoá là một trong những yếu tố then chốt đối với sự thành công trong môi trường làm việc hiện đại và toàn cầu hoá. Trong một thế giới nơi các dự án và môi trường làm việc ngày càng không giới hạn bởi biên giới quốc gia, khả năng làm việc hiệu quả với người từ nhiều nền văn hoá khác nhau không chỉ là một lợi thế cạnh tranh mà còn là yếu tố cần thiết để đạt mục tiêu chung.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Tại GDQT iYes, các học viên được khuyến khích phát triển kỹ năng này bằng cách lập ra các nhóm nhỏ và hợp tác với nhau để hoàn thành các bài tập nhóm trước lớp hoặc cùng tranh tài trong các cuộc thi - chương trình ngoại khoá.

3. Kỹ năng công nghệ

Thế giới luôn luôn thay đổi và công nghệ đã có mặt hầu hết trong các lĩnh vực của cuộc sống. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học tập cũng thay đổi hiện đại không kém. Học tập không còn chỉ là việc thu thập kiến thức mà còn là hành trình khám phá sáng tạo, vận dụng công nghệ và liên kết kiến thức với thực tế.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Với sự cố gắng không ngừng đổi mới trải nghiệm học tập trong suốt 13 năm qua, 𝗚𝗗𝗤𝗧 𝗶𝗬𝗲𝘀 đã và sẽ mang đến những công nghệ mạnh mẽ, số hóa việc học tập để đem đến những tiết học tuyệt vời hơn, tạo cảm hứng học tập cho thầy và trò. Giúp trẻ làm chủ xu hứng học tập công nghệ trong tương lai.

4. Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Tư duy phản biện là khả năng suy nghĩ logic và phán xét một vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Tư duy phản biện cũng là công cụ giúp trẻ giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Trong quá trình đối mặt với thách thức, khả năng phản biện giúp chúng ta phân tích tình hình, đánh giá lợi ích và rủi ro, từ đó đưa ra những quyết định thông suốt. Bằng cách này, tư duy phản biện không chỉ làm tăng hiệu suất giải quyết vấn đề mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội, góp phần vào sự tiến bộ của xã hội thông minh và sáng tạo.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'ប TƯ DUYPHẢN BIỆN VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ'
Tại mỗi lớp học, các thầy cô iYes luôn khuyến khích, truyền cảm hứng để học viên tự tin phát biểu, đặt câu hỏi, đối mặt giải quyết vấn đề và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Qua đó, các học viên hình thành phát triển tư duy phản biện của mình.

5. Kỹ năng thích nghi và sẵn sàng học hỏi

Trong một thế giới không ngừng biến chuyển, khả năng sẵn sàng học hỏi và thích nghi nhanh chóng trở thành những kỹ năng cốt lõi không thể thiếu. Chúng không chỉ là những kỹ năng cá nhân giúp mỗi người nổi bật, mà còn là chìa khoá quan trọng dẫn đến thành công và sự tiến bộ nghề nghiệp trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi sự linh hoạt cao.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Hy vọng các học viên sẽ cùng GDQT iYes xây dựng và phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết cho tương lai vững vàng như bài viết trên nhé. Chúc các bạn học viên nhà iYes luôn chăm chỉ và đạt được mọi mục tiêu trong năm mới nhé.

Giáo dục quốc tế iYes

0236.3626.626